Thi công nạo vét thuộc Dự án: Đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng

07/01/2025 - 15:00      71 lượt xem

Ngày 26/06/2023, tại Tập đoàn Hateco đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng Thiết kế và thi công bến chính, bến sà lan, bến dịch vụ, hệ kè và nạo vét Dự án Đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng (gọi tắt là: gói thầu PK4) giữa Công ty TNHH cảng container quốc tế Hateco Hải Phòng và Liên danh nhà thầu là Công ty CP tư vấn và xây dựng Phú Xuân và Công ty CP tư vấn xây dựng công trình Phú Mỹ.

Dự án Đầu tư xây dựng Bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện thuộc Cảng biển Hải Phòng được đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, với quy mô 2 bến cảng có chiều dài 900 m, tiếp nhận cỡ tàu container đến 18.000 TEUs, đáp ứng cho sự phát triển giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Đây là dự án trọng điểm, có tầm ảnh hưởng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam, đảm bảo chủ quyền quốc gia trên biển, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Khi đi vào hoạt động sẽ là dự án cảng biển container thông minh, hiện đại lớn nhất cả nước. 

 

Ông Trần Văn Kỳ - CT. HĐQT tập đoàn Hateco phát biểu chỉ đạo và gửi thông điệp trong quá trình triển khai thi công gói thầu PK4 cho liên danh nhà thầu

 

Ông Nguyễn Phú Xuân - CT. HĐQT Công ty CP tư vấn và xây dựng Phú Xuân đại diên liên danh nhà thầu cam kết thi công gói thầu đảm bảo tiến độ và chất lượng tốt nhất

Là đơn vị thi công số 1 Việt Nam về công trình cảng và là đơn vị tư vấn hàng đầu về tư vấn thiết kế, thi công công trình cảng cũng như đường thủy, vì vậy liên danh nhà thầu Phú Xuân và Phú Mỹ tự hào khi được chủ đầu tư Hateco tin tưởng giao thực hiện nhiệm vụ Thiết kế và thi công gói thầu PK4. Với kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp, tận tâm, liên danh nhà thầu Công ty Phú Xuân và Phú Mỹ tự tin sẽ hoàn thành tốt gói thầu “Thiết kế điều chỉnh một số hạng mục công việc và thi công bến chính, bến sà lan, bến dịch vụ, hệ kè và nạo vét dự án Đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện của Hateco - một trong những gói thầu quan trọng nhất của Dự án theo đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất, góp phần đưa Dự án đi vào vận hành khai thác theo đúng kế hoạch Chủ đầu tư đã đề ra, đồng thời đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ,…

 

 

Hiện tại Phú Xuân đang đưa tàu nạo vét Xén thổi Phú Xuân 19 vào thi công nạo vét tại dự án.


 

 

Tin tức mới
Tin tức mới
Tổng hợp những thông tin hoạt động - sự kiện mới nhất của công ty.

Điện gió Bạc Liêu hòa lưới điện quốc gia

Chiều 29.5, Công ty TNHH XD-TM-DL Công Lý, chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu, làm lễ hòa nguồn điện gió Bạc Liêu vào lưới điện quốc gia.
Tìm hiểu thêm

Phát triển điện mặt trời trên hồ thủy lợi

(HNM) - Với mục tiêu bảo đảm vận hành an toàn, ổn định thị trường điện, đáp ứng nhu cầu điện trong quý II-2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ khai thác tối đa nguồn nhiệt điện than và tuabin khí, đồng thời huy động nhiệt điện chạy dầu... Cùng với đó, ngành cũng đang nỗ lực tìm kiếm, thu hút đầu tư các dự án nguồn điện mới, trong đó dự án điện mặt trời trên hồ thủy lợi đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.
Tìm hiểu thêm

Bảo vệ thiết bị năng lượng tái tạo dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt

(VietQ.vn) - Năm qua là một năm có thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Nền nhiệt độ thấp nhất và cao nhất đã được ghi nhận ở cả hai bán cầu, trong khi đó, các cơn bão mạnh còn là tác nhân gây ra hỏa hoạn và lũ lụt nghiêm trọng ở một số nơi trên thế giới. Có rất nhiều yếu tố khác nhau góp phần vào sự thay đổi khí hậu toàn cầu trên trái đất, một trong số đó phải kể đến bởi sự tích tụ của khí nhà kính. Và để giải quyết vấn đề này thì việc sử dụng năng lượng sạch, tái tạo là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay.
Tìm hiểu thêm

Thiết bị phát điện dùng năng lượng sóng biển

Thiết bị phát điện dùng năng lượng sóng biển đã phổ biến trên thế giới nhưng chưa được sử dụng nhiều tại Việt Nam do các thiết bị này chưa phù hợp với chế độ sóng của nước ta. Vì vậy, các nhà khoa học tại Viện Khoa học năng lượng (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã tìm được giải pháp khắc phục.
Tìm hiểu thêm

Khai mạc Diễn đàn cấp cao về Năng lượng Việt Nam 2020

Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 về Triển khai Nghị quyết số 55/NQ-TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị diễn ra sáng 22/7, tại Hà Nội. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN - ông Dương Quang Thành đã có tham luận tại phiên toàn thể của Diễn đàn.
Tìm hiểu thêm
Xem tất cả
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Bản quyền © 2024 thuộc về Phú Xuân JSC. Bảo lưu mọi quyền