Hotline: 024. 7550239 Liên hệ - Tuyển dụng

Xây dựng Cảng GEMALINK - Cái Mép, Vũng Tàu

Calender Ngày đăng: 03:06 - 15/07/2019
Calender Lượt xem: 397
Cỡ chữ minus plus
     Ngày 20/02/2019, tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty CP Cảng Cái Mép Gemadept – Terminal Link đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Cảng Container nước sâu  lớn nhất Việt Nam – gọi tắt là Cảng Gemalink.     Dự án Cảng Gemalink có quy mô lớn nhất trong cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, do Công ty CP Cảng Cái Mép Gemadept – Terminal Link làm chủ đầu tư. Trong đó, tập đoàn Gemadept (GMD) nắm giữ 75% và CMA Terminals (thuộc Tập đoàn Hàng Hải Pháp CMA-CGM)  nắm giữ 25% vốn góp. Tổng vốn đầu tư của dự án tương đương 520 triệu đô la Mỹ bao gồm giai đoạn 1 là 330 triệu đô la Mỹ và giai đoạn 2 là 190 triệu đô la Mỹ.

     Sau thời gian dài đấu thầu, Công ty cổ phần Tư Vấn và Xây Dựng Phú Xuân đã vinh dự được trao trọng trách thi công xây dựng dự án cảng Cái Mép Gemadept.Cảng Gemalink sau khi hoàn thành sẽ trải rộng trên diện tích 72ha với tổng chiều dài cầu bến chính 1.150m dành cho tàu mẹ cỡ lớn nhất giới  và bến tàu feeder 370m dành cho các tàu nhỏ nội vùng. Cảng Gemalink được thiết kế đạt khả năng xếp dỡ thông qua là 2.4 triệu TEU/năm. 

     Hiện tại,công trường đã bắt đầu đi vào thi công và đang được đẩy nhanh tiến độ để phù hợp với yêu cầu của Chủ đầu tư cũng như của Dự án.Sau khi hoàn thành thi công,Cảng Gemalink sẽ là cảng tàu có sức chứa lớn nhất Việt Nam và được liệt vào top những cảng có sức chứa lớn trên thế giới và tại Đông Nam Á nói riêng.     Chủ tịch HĐQT công ty Ông Nguyễn Phú Xuân (thứ 2 từ trái sang) tham dự cắt băng khánh thành và bật rượu mừng ngày khởi công cùng Chủ đầu tư)

     Cảng nước sâu Gemalink là dự án cảng có quy mô lớn nhất trong cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải với tổng diện tích lên tới 72ha, chiều dài cầu bến chính là 1.150m và bến tàu feeder là 370m. Giai đoạn 1 của dự án bao gồm cầu bến chính dài 800m cho tàu mẹ và bến tàu feeder dài 260m trên diện tích kho bãi 33ha. Khả năng xếp dỡ của cảng trong giai đoạn 1 là 1,5 triệu Teus/năm. Tổng năng lực toàn dự án là 2,4 triệu Teus/năm.

       Cảng Gemalink sẽ có lợi thế cạnh tranh vượt trội nhờ vị trí thuận lợi, nằm ngay cửa sông với mớn nuớc sâu nhất, thuận tiện cho việc quay trở tàu; có cầu bến chính dài nhất; là cảng nuớc sâu duy nhất khu vực Cái Mép-Thị Vải được thiết kế có bến chuyên dụng cho tàu feeder kết nối khu vực TP. HCM và ÐBSCL; có khả năng tiếp nhận tàu có trọng tải tới 200.000 DWT …và có nguồn hậu thuẫn mạnh mẽ từ các hãng tàu hàng đầu thế giới và khu vực.

     Sự ra đời của Cảng Gemalink, tại cửa ngõ chiến lược phía Nam, thuộc cụm cảng Số 5 theo quy hoạch tổng thể của Chính phủ, sẽ góp phần giải tỏa tình trạng quá tải tại các cảng nội đô TP.HCM, đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa không ngừng gia tăng giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới, đồng thời đáp ứng nhu cầu của chính các đối tác trong liên doanh là hãng tàu CMA-CGM và liên minh hãng tàu.

 


NHỮNG ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA CẢNG

 • Vị trí đắc địa nhất tại khu vực Cái Mép- Thị Vải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tọa lạc ngay tại cửa biển, với mớn nước sâu, rất thuận tiện cho tàu mẹ ra vào cảng.

 • Có cầu bến chính dài nhất khu vực.

 • Có bến chuyên dụng cho tàu feeder kết nối khu vực TP.HCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

 • Là cảng nước sâu duy nhất tại khu vực Cái Mép- Thị Vải có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 200.000DWT.

 • Trang thiết bị và công nghệ tối tân.

 • Nguồn hàng ổn định ngay từ khi đi vào hoạt động nhờ vào cam kết sử dụng dịch vụ của các hãng tàu lớn như CMA-CGM, Gemadept Shipping và một số hãng tàu khác.


CƠ SỞ HẠ TẦNG

 • Tổng diện tích: 72 ha

 • Chiều dài 3 bến cho tàu mẹ: 1.150m

 • Chiều dài 2 bến cho tàu feeder: 370m

 • Tải trọng tàu: 200.000 DWT

 • Công suất: 2.4 triệu Teus/năm

Các dự án khác
Xây dựng cầu tàu Cảng Cam Ranh
Công trình xây dựng cầu tàu cảng Cam Ranh của công ty Phú Xuân
Xem chi tiết
Xây dựng cầu tàu cảng than tàu 100.000 DWT Vĩnh Tân 4
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4- do EVNGENCO 3 làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân quản lý dự án- là 1 trong 4 nhà máy của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân theo Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011- 2020 có xét đến năm 2030.
Xem chi tiết
Xây dựng cầu Sông Nhuệ
Với hệ thống trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, với tiêu chí hàng đầu là “Chất lượng, tiến độ, an toàn và chế độ bảo hành”...
Xem chi tiết
Cảng xăng dầu Vũng Áng
Với hệ thống trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, với tiêu chí hàng đầu là “Chất lượng, tiến độ, an toàn và chế độ bảo hành”...
Xem chi tiết
Xây dựng cầu tàu cảng Tiên Sa
Liên doanh nhà thầu công ty CP Tư vấn và Xây dựng Phú Xuân - Công ty Cổ phần xây dựng Công trình thuỷ Hà Nội đã vinh dự trúng thầu gói thầu xây dựng mở rộng cảng Tiên Sa giai đoạn 2 của chủ đầu tư là công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng.
Xem chi tiết
Kênh xả nước làm mặt nhiệt điện Nghi Sơn
Với hệ thống trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, với tiêu chí hàng đầu là “Chất lượng, tiến độ, an toàn và chế độ bảo hành”.
Xem chi tiết
Cảng xăng dầu, dầu khí Cái Lân
Với hệ thống trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, với tiêu chí hàng đầu là “Chất lượng, tiến độ, an toàn và chế độ bảo hành”...
Xem chi tiết
Xây dựng Cảng MIPEC - tiếp nhận tàu 30.000DWT đến 40.000DWT giảm tải
Công trình Cảng MIPEC dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 7 năm 2019 với diện tích sử dụng là 169.663m2, được đầu tư xây dựng Cầu cảng xa bờ tiếp nhận tàu 20.000 DWT; Cầu tàu 380m bốc dỡ hàng hóa kết hợp tiếp nhận xăng dầu; Hệ thống kho, bãi, ống dẫn, PCCC và các công trình phụ trợ; Công suất thông quan đạt từ 0,9 - 1,2 triệu tấn/năm.
Xem chi tiết
Xây dựng cầu cảng khách quốc tế Hòn Gai
Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai được triển khai theo hình thức đối tác công - tư giữa tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group. Công trình được xây dựng tại vị trí sông Cửa Lục, trong đó, nhà ga hành khách được xây dựng ngay cạnh Công viên Đại Dương của Tập đoàn Sun Group, hướng về phía khu vực bến phà cũ tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.
Xem chi tiết
Xây dựng cảng Cửa ngõ Quốc Tế Hải Phòng
Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng được hoàn thành và khánh thành vào tháng 5 năm 2018 có thể tiếp nhận tàu container tới 8.000 TEU, giúp hàng hóa Việt Nam không phải trung chuyển qua các cảng khu vực như hiện nay.
Xem chi tiết