Hotline: 024. 7550239 Liên hệ - Tuyển dụng

LỄ KHỞI CÔNG TIẾP TỤC TRIỂN KHAI XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH CẢNG CÁI MÉP GEMADEPT – TERMINAL LINK

Calender Ngày đăng: 02:31 - 02/05/2019
Calender Lượt xem: 687
Cỡ chữ minus plus
     Ngày 20/02/2019, tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty CP Cảng Cái Mép Gemadept – Terminal Link đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Cảng Container nước sâu  lớn nhất Việt Nam – gọi tắt là Cảng Gemalink.Dự án Cảng Gemalink có quy mô lớn nhất trong cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, do Công ty CP Cảng Cái Mép Gemadept – Terminal Link làm chủ đầu tư. Trong đó, tập đoàn Gemadept (GMD) nắm giữ 75% và CMA Terminals (thuộc Tập đoàn Hàng Hải Pháp CMA-CGM)  nắm giữ 25% vốn góp. Tổng vốn đầu tư của dự án tương đương 520 triệu đô la Mỹ bao gồm giai đoạn 1 là 330 triệu đô la Mỹ và giai đoạn 2 là 190 triệu đô la Mỹ.
Sau thời gian dài đấu thầu,Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Phú Xuân đã vinh dự được trao trọng trách thi công xây dựng dự án cảng Cái Mép Gemadept.Cảng Gemalink sau khi hoàn thành sẽ trải rộng trên diện tích 72ha với tổng chiều dài cầu bến chính 1.150m dành cho tàu mẹ cỡ lớn nhất giới  và bến tàu feeder 370m dành cho các tàu nhỏ nội vùng. Cảng Gemalink được thiết kế đạt khả năng xếp dỡ thông qua là 2.4 triệu TEU/năm. 
Hiện tại,công trường đã bắt đầu đi vào thi công và đang được đẩy nhanh tiến độ để phù hợp với yêu cầu của Chủ đầu tư cũng như của Dự án.Sau khi hoàn thành thi công,Cảng Gemalink sẽ là cảng tàu có sức chứa lớn nhất Việt Nam và được liệt vào top những cảng có sức chứa lớn trên thế giới và tại Đông Nam Á nói riêng.Chủ tịch HĐQT công ty Ông Nguyễn Phú Xuân (thứ 2 từ trái sang) tham dự cắt băng khánh thành và bật rượu mừng ngày khởi công cùng Chủ đầu tư)